• Ebook Tục thờ cúng của người Việt - NXB Văn hóa thông tin

  Ebook Tục thờ cúng của người Việt - NXB Văn hóa thông tin

  Ebook "Tục thờ cúng của người Việt" được biên soạn nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu vốn cổ trong văn hóa dân tộc, trở lại với cội nguồn. Nội dung ebook gồm 3 phần: phần 1 các nghi lễ liên quan đến đời người, phần 2 các nghi lễ trong thờ cúng tổ tiên và các vị thần tại gia, phần 3 các nghi lễ theo tết trong năm.

   240 p thuvienquangninh 23/08/2016 431 5

 • Ebook Dân tộc Ba na ở Việt Nam - Bùi Minh Đạo

  Ebook Dân tộc Ba na ở Việt Nam - Bùi Minh Đạo

  Ebook "Dân tộc Ba na ở Việt Nam" của Bùi Minh Đạo (chủ biên) trình bày 7 chương về các nội dung sau: môi trường cư trú và dân cư, các hoạt động mưu sinh, văn hóa xã hội, văn hóa đảm bảo đời sống, văn hóa tinh thần, truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng, biến đổi và phát triển.

   361 p thuvienquangninh 02/10/2014 409 4

 • Ebook Đồng dao và trò chơi trẻ em: Phần 1

  Ebook Đồng dao và trò chơi trẻ em: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Đồng dao và trò chơi trẻ em" giới thiệu tới người đọc một số bài đồng dao gắn liền với các trò chơi dân gian phổ biến của trẻ em, thông qua đó hướng dẫn một cách chơi của các trò chơi này để các thầy cô giáo hoặc cha mẹ có thể chơi và vận động cùng các em. Mời các bạn tham khảo.

   63 p thuvienquangninh 29/06/2016 266 3

 • Ebook Nghi lễ vòng đời người: Phần 2 - NXB Hà Nội

  Ebook Nghi lễ vòng đời người: Phần 2 - NXB Hà Nội

  Nối tiếp nội dung của phần 1, phần 2 cuốn sách "Nghi lễ vòng đời người" giới thiệu tới người đọc một số nghi lễ tiễn đưa - tang lễ, các nghi lễ lễ tiết. Phần phụ lục là một số bài văn khấn liên quan đến nghi lễ vòng đời người, các bài văn tế,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   98 p thuvienquangninh 31/05/2015 261 3

 • Ebook Nghi lễ vòng đời người: Phần 1 - NXB Hà Nội

  Ebook Nghi lễ vòng đời người: Phần 1 - NXB Hà Nội

  Phần 1 cuốn sách "Nghi lễ vòng đời người" giới thiệu tới người đọc các kiến thức về: Nghi lễ với cuộc sống phôi thai, từ hài nhi đến tuổi đi học, hôn lễ, lên lão. Đây là cuốn sách thú vị dành cho những ai muốn tìm hiểu về các nghi lễ, phong tục truyền thống của người Việt. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   127 p thuvienquangninh 31/05/2015 381 3

 • Ebook Việt Nam phong tục - Phan Kế Bính

  Ebook Việt Nam phong tục - Phan Kế Bính

  Cuốn sách "Việt Nam phong tục" của Phan Kế Bính đề cập khá đầy đủ, ngắn gon, xúc tích về phong tục gia tộc, thôn xóm, trong xã hội. Việt Nam phong tục là tư liệu cần thiết để suy cổ nghiệm kim. Mong rằng khi xếp sách lại, người đọc sẽ cảm thấy yêu thiên nhiên, tình đoàn kết giữa người trong một nước.

   344 p thuvienquangninh 23/08/2016 308 3

 • Ebook Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống: Phần 2 - Trương Thìn

  Ebook Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống: Phần 2 - Trương Thìn

  Nối tiếp nội dung của phần 1, phần 2 cuốn sách "Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống" giới thiệu tới người đọc một số bài văn khấn truyền thống của người Việt như: Mẫu điếu văn và những bài văn cúng tuần tiết trong việc tang lễ, một số bài văn khấn nôm trong tang lễ, các bài văn cúng dùng trong các công việc khác,... Mời các...

   119 p thuvienquangninh 31/05/2015 336 3

 • Ebook Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống: Phần 1 - Trương Thìn

  Ebook Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống: Phần 1 - Trương Thìn

  Phần 1 cuốn sách "Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống" giới thiệu tới người đọc các kiến thức về các nghi thức tang lễ truyền thống bao gồm: Sử soạn công việc cho người sắp từ trần, báo tang, khâm liệm, đặt bàn thờ, nhạc tang và tang phục, phúng viếng,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   85 p thuvienquangninh 31/05/2015 334 3

 • Ebook Tục cưới hỏi ở Việt Nam

  Ebook Tục cưới hỏi ở Việt Nam

  Ebook Tục cưới hỏi ở Việt Nam sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn về những hình thức hôn nhân của loài người và một số tục cưới hỏi của người Việt và một số dân tộc thiểu số khác như Tày, Thái, Mường, Nùng,... Mời các bạn tham khảo.

   158 p thuvienquangninh 23/08/2016 423 3

 • Ebook Gia lễ xưa và nay (bản in lần thứ năm): Phần 1

  Ebook Gia lễ xưa và nay (bản in lần thứ năm): Phần 1

  Gia lễ xưa và nay bao gồm những vấn đề cần biết trong tập quán quần chúng xưa nay, không có tính cách biện luận, nhưng gần như khá đầy đủ những tình tiết để mọi người đọc suy nghĩ, chắt lọc những điều hay, nhớ lại những quan điểm của người xưa để duy trì và áp dụng cho thời nay, đồng thời cũng loại bỏ những hủ tục, mê tín dị đoan,...

   79 p thuvienquangninh 29/06/2016 326 3

 • Ebook Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ: Phần 2 – NXB Lao Động

  Ebook Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ: Phần 2 – NXB Lao Động

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 của cuốn sách “Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ” trình bày các nội dung của phần hai: Luận về tang phục, luận về tang chế, luận về việc tống chung, cải tang. Mời các bạn cùng tìm hiểu về những phong tục cổ truyền của dân tộc.

   88 p thuvienquangninh 31/05/2015 557 3

 • Ebook Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ: Phần 1 – NXB Lao Động

  Ebook Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ: Phần 1 – NXB Lao Động

  Phần 1 của cuốn sách “Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ” giới thiệu tới người đọc các nội dung: Quan niệm người xưa về tuổi sinh khắc của kẻ sống và người đã quá cố; quan niệm về các ngày giờ tốt tính theo ngày, tháng, bốn mùa và năm trong hôn nhân và tang lễ; quan niệm về các ngày giờ xấu tính theo...

   102 p thuvienquangninh 31/05/2015 548 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số