• Ebook Tục thờ cúng của người Việt - NXB Văn hóa thông tin

  Ebook Tục thờ cúng của người Việt - NXB Văn hóa thông tin

  Ebook "Tục thờ cúng của người Việt" được biên soạn nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu vốn cổ trong văn hóa dân tộc, trở lại với cội nguồn. Nội dung ebook gồm 3 phần: phần 1 các nghi lễ liên quan đến đời người, phần 2 các nghi lễ trong thờ cúng tổ tiên và các vị thần tại gia, phần 3 các nghi lễ theo tết trong năm.

   240 p thuvienquangninh 23/08/2016 278 5

 • Ebook Dân tộc Ba na ở Việt Nam - Bùi Minh Đạo

  Ebook Dân tộc Ba na ở Việt Nam - Bùi Minh Đạo

  Ebook "Dân tộc Ba na ở Việt Nam" của Bùi Minh Đạo (chủ biên) trình bày 7 chương về các nội dung sau: môi trường cư trú và dân cư, các hoạt động mưu sinh, văn hóa xã hội, văn hóa đảm bảo đời sống, văn hóa tinh thần, truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng, biến đổi và phát triển.

   361 p thuvienquangninh 02/10/2014 234 4

 • Ebook Cơ sở văn hóa Việt Nam (Phần 1) - NXB Giáo dục

  Ebook Cơ sở văn hóa Việt Nam (Phần 1) - NXB Giáo dục

  Ebook "Cơ sở văn hóa Việt Nam" gồm 6 chương và phần kết luận. Sau đây là phần 1 của ebook trình bày nội dung của 3 chương đầu: chương 1 văn hóa học và văn hóa Việt Nam, chương 2 văn hóa nhận thức, chương 3 văn hóa tổ chức đời sống tập thể.

   125 p thuvienquangninh 02/12/2014 206 3

 • Ebook Nghi lễ vòng đời người: Phần 2 - NXB Hà Nội

  Ebook Nghi lễ vòng đời người: Phần 2 - NXB Hà Nội

  Nối tiếp nội dung của phần 1, phần 2 cuốn sách "Nghi lễ vòng đời người" giới thiệu tới người đọc một số nghi lễ tiễn đưa - tang lễ, các nghi lễ lễ tiết. Phần phụ lục là một số bài văn khấn liên quan đến nghi lễ vòng đời người, các bài văn tế,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   98 p thuvienquangninh 31/05/2015 140 3

 • Ebook Cơ sở văn hóa Việt Nam (Phần 2) - NXB Giáo dục

  Ebook Cơ sở văn hóa Việt Nam (Phần 2) - NXB Giáo dục

  Ebook "Cơ sở văn hóa Việt Nam" gồm 6 chương và phần kết luận. Sau đây là phần 2 của ebook trình bày nội dung của 3 chương cuối và phần kết luận: chương 4 văn hóa tổ chức đời sống cá nhân, chương 5 văn hóa ứng xử với môi trường và tự nhiên, chương 6 văn hóa ứng xử với môi trường và xã hội, kết luận văn hóa Việt Nam từ truyền thống đến...

   211 p thuvienquangninh 02/12/2014 159 3

 • Ebook Nghi lễ vòng đời người: Phần 1 - NXB Hà Nội

  Ebook Nghi lễ vòng đời người: Phần 1 - NXB Hà Nội

  Phần 1 cuốn sách "Nghi lễ vòng đời người" giới thiệu tới người đọc các kiến thức về: Nghi lễ với cuộc sống phôi thai, từ hài nhi đến tuổi đi học, hôn lễ, lên lão. Đây là cuốn sách thú vị dành cho những ai muốn tìm hiểu về các nghi lễ, phong tục truyền thống của người Việt. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   127 p thuvienquangninh 31/05/2015 247 3

 • Ebook Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống: Phần 2 - Trương Thìn

  Ebook Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống: Phần 2 - Trương Thìn

  Nối tiếp nội dung của phần 1, phần 2 cuốn sách "Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống" giới thiệu tới người đọc một số bài văn khấn truyền thống của người Việt như: Mẫu điếu văn và những bài văn cúng tuần tiết trong việc tang lễ, một số bài văn khấn nôm trong tang lễ, các bài văn cúng dùng trong các công việc khác,... Mời các...

   119 p thuvienquangninh 31/05/2015 195 3

 • Ebook Việt Nam phong tục - Phan Kế Bính

  Ebook Việt Nam phong tục - Phan Kế Bính

  Cuốn sách "Việt Nam phong tục" của Phan Kế Bính đề cập khá đầy đủ, ngắn gon, xúc tích về phong tục gia tộc, thôn xóm, trong xã hội. Việt Nam phong tục là tư liệu cần thiết để suy cổ nghiệm kim. Mong rằng khi xếp sách lại, người đọc sẽ cảm thấy yêu thiên nhiên, tình đoàn kết giữa người trong một nước.

   344 p thuvienquangninh 23/08/2016 159 3

 • Ebook Tục cưới hỏi ở Việt Nam

  Ebook Tục cưới hỏi ở Việt Nam

  Ebook Tục cưới hỏi ở Việt Nam sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn về những hình thức hôn nhân của loài người và một số tục cưới hỏi của người Việt và một số dân tộc thiểu số khác như Tày, Thái, Mường, Nùng,... Mời các bạn tham khảo.

   158 p thuvienquangninh 23/08/2016 250 3

 • Ebook Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống: Phần 1 - Trương Thìn

  Ebook Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống: Phần 1 - Trương Thìn

  Phần 1 cuốn sách "Nghi thức tang lễ và Văn khấn truyền thống" giới thiệu tới người đọc các kiến thức về các nghi thức tang lễ truyền thống bao gồm: Sử soạn công việc cho người sắp từ trần, báo tang, khâm liệm, đặt bàn thờ, nhạc tang và tang phục, phúng viếng,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   85 p thuvienquangninh 31/05/2015 214 3

 • Ebook Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ: Phần 2 – NXB Lao Động

  Ebook Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ: Phần 2 – NXB Lao Động

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 của cuốn sách “Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ” trình bày các nội dung của phần hai: Luận về tang phục, luận về tang chế, luận về việc tống chung, cải tang. Mời các bạn cùng tìm hiểu về những phong tục cổ truyền của dân tộc.

   88 p thuvienquangninh 31/05/2015 418 3

 • Ebook Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ: Phần 1 – NXB Lao Động

  Ebook Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ: Phần 1 – NXB Lao Động

  Phần 1 của cuốn sách “Tục cưới hỏi ma chay của người Việt Nam – Thọ Mai gia lễ” giới thiệu tới người đọc các nội dung: Quan niệm người xưa về tuổi sinh khắc của kẻ sống và người đã quá cố; quan niệm về các ngày giờ tốt tính theo ngày, tháng, bốn mùa và năm trong hôn nhân và tang lễ; quan niệm về các ngày giờ xấu tính theo...

   102 p thuvienquangninh 31/05/2015 411 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số